Cách đuổi kiến gió hiệu quả không cần thuốc

March 04, 2019

Kiến gió tuy nhỏ nhưng là loài côn trùng xuất hiện khá nhiều trong mỗi ngóc ngách, trong nhà, cây cối, đường phố, thức ăn,.. Sự xuất hiện của chúng ở trong nhà, trên giường khiến chúng ta khó chịu và đối khi còn bị chúng tấn công thức ăn hay cắn, đốt gây ngứa ngáy. Đặc biệt là với những nhà có trẻ nhỏ, bạn chẳng muốn phun hay sử dụng bất kỳ loại thuốc, bẫy hóa chất nào cả. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng? Hãy cùng tìm hiểu Cách đuổi kiến gió hiệuquả không cần thuốc dưới đây nhé.

1.Dùng phấn

Nhiều gia đình gặp phải tình trạng “từng đoàn quân” kiến gió bò lên trên giường ngủ mà cứ đuổi hết, giũ chăn màn rồi chúng lại tìm đường lên. Thật là khó chịu. Để giải quyết tình trạng này, đầu tiên bạn hãy dịch chuyển giường ra xa tường một chút để chúng không bò lên, dùng phấn viết và vẽ khoanh tròn xung quanh 4 góc chân giường. Chất Carbonate-xi có trong phấn là thứ mà kiến vô cùng ghét, vì thế chúng sẽ bỏ đi thay vì cứ bò trên giường của bạn.


2.Dùng dầu hỏa

Cũng tương tự như phấn, kiến gió rất ghét mùi dầu hỏa nên vì thế bạn hãy bôi một chút dầu hỏa lên chân giường và vùng đất xung quanh chân giường, chúng sẽ chán nản và chẳng còn bén mảng đến phá hoại giấc ngủ của bạn nữa đâu.

3.Dùng các loại vỏ cam, chanh, bưởi.

Nếu bạn cũng khó chịu và không muốn ngửi mùi dầu hỏa thì có thể chọn thay thế bằng các laoij vỏ cam, chanh, bưởi. Chỉ cần xay nhuyễn chúng sền sệt rồi phết lên các góc chân giường, tìm xem lỗi vào của chúng ở đâu và bôi hỗn hợp này lên. Đã kiến sẽ cao chạy xa bay mà bạn lại có mùi hương tự nhiên thoang thoảng.


4.Bẫy kiến gió bằng baking soda

Có lẽ bạn cũng đã quá quen với công dụng của baking soda trong làm đẹp, thực phẩm, dọn dẹp nhà cửa rồi. Nhưng ngoài thế, baking soda còn có khả năng “tiêu diệt” đàn kiến rất hiệu quả đấy. Trộn thật đều đường với bột baking soda và để ở những vị trí kiến thường “hành quân” qua. Chúng sẽ ăn phải và baking soda sẽ tác dụng với chất axit trong cơ thể kiến khiến chúng bị căng phình bụng lên và chết, bạn sẽ chẳng cần phải chịu sự quấy nhiễu của chúng nữa.


5.Lưu ý

Sau khi đã đuổi và tiêu diệt kiến gió, bạn cần phải thay đổi thói quen để không “mời gọi” chúng về nữa. Hãy lấp các kẽ nứt ở chân tường, góc nhà để tránh chúng làm tổ, luôn giữ vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ, không mang đồ ăn lên giường, tránh làm rơi vãi thức ăn và luôn bảo quản đồ ăn thật cẩn thận.

Như vậy, chỉ với một chút mẹo nhỏ là bạn đã có Cách đuổi kiến gió hiệu quả không cần thuốc rồi. Không độc hại và cũng chẳng tốn quá nhiều tiền bạc, bạn vẫn có thể đuổi kiến gió đáng ghét đi để bảo vệ bản thân và gia đình. Chúc bạn thành công.

Cách đuổi kiến gió hiệu quả không cần thuốc Cách đuổi kiến gió hiệu quả không cần thuốc
910 1

Kiến gió tuy nhỏ nhưng là loài côn trùng xuất hiện khá nhiều trong mỗi ngóc ngách, trong nhà, cây cối, đường phố, thức ăn,.. khiến chúng ta khó chịu và đối khi còn bị chúng tấn công thức ăn hay cắn, đốt gây ngứa ngáy. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng? Hãy cùng tìm hiểu Cách đuổi kiến gió hiệuquả không cần thuốc dưới đây nhé.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »