Tập yoga có giảm mỡ bụng không?

February 01, 2019
Vùng bụng là vùng dễ tích tụ mỡ nhất và cũng là vùng khó để giảm mỡ nhất. Đặc biệt là những nàng công sở với tính chất công việc phải ngồi thường xuyên càng dễ khiến vòng eo bị to ra. Hiện nay có rất nhiều cách để giảm mỡ bụng như chế độ ăn uống, tập thể thao,... Vậy tập yoga có giảm mỡ bụng không? Cùng Mẹo vặt giải đáp câu hỏi này nhé.

Yoga là gì? Các loại hình yoga

Yoga là một phương pháp luyện tập có nguồn gốc từ Ấn Độ và hiện nay đã lan truyền trên toàn thế giới. Các bài tập yoga giúp cải thiện thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm linh người tập luyện. Luyện tập yoga giúp bạn bình tâm giảm căng thẳng và giúp cải thiện thể chất tốt hơn. 

yoga-la-gi-va-cac-loai-hinh-yoga

Yoga cũng có một số loại hình luyện tập như: Ashtanga yoga, Hatha yoga, Iyengar yoga, Sivananda Yoga, Bikram yoga... Mỗi loại hình yoga lại có cách tập luyện khác nhau và tác dụng riêng. Ví dụ như Ashtanga yoga tập trung vào các kỹ thuật thở giúp tập trung tâm trí cũng như kiểm soát sự điều hòa hơi thở bằng cả cơ thể,...

Tập yoga có giảm mỡ bụng không?

Có rất nhiều người thường hay thắc mắc về tác dụng của việc tập yoga đặc biệt là câu hỏi "tập yoga có giảm mỡ bụng không?". Hiện nay có rất nhiều bài tập và tư thế yoga giúp giảm mỡ bụng có hiệu quả và phù hợp với thể trạng cơ thể. Tuy nhiên để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

tap-yoga-co-giam-mo-bung-khong


Loại hình yoga có tác dụng tốt nhất trong việc giảm mỡ bụng là Bikram yoga hay còn có tên gọi khác là hot yoga. Hot yoga là câu trả lời chuẩn nhất cho câu hỏi tập yoga có giảm mỡ bụng không vì các bài tập của phương pháp này cần tập luyện trong phòng có nhiệt độ cao tầm 37-38 độ và cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của huấn luyện viên. Đây là phương pháp để đốt mỡ và giảm cân nhanh cho bạn mà không có hại gì cho cơ thể. 

hot-yoga
Luyện tập hot yoga trong phòng có nhiệt độ cao để giảm mỡ nhanh hơn

Có thể nói tác dụng của yoga còn lớn hơn cả phạm vi của "tập yoga có giảm mỡ bụng không?" đơn giản là tập yoga ngoài khả năng giảm mỡ bụng còn giúp bạn kiểm soát hơi thở hay kiểm soát cả độ thèm ăn. 

Lưu ý khác

  • Tập yoga bạn cần phải kiên trì thì mới có thể thấy đưuọc hiệu quả của phương pháp này.
  • Khi đang áp dụng cách tập luyện này bạn cần phải kiểm soát chế độ ăn uống của mình, đặc biệt là nên giảm ăn các món nhiều tinh bột.
  • Lựa chọn lớp yoga phù hợp với bản thân nhất không cần chọn lớp yoga có cường độ cao mà không phù hợp với thể trạng cơ thể.
Vậy tóm lại tập yoga có giảm mỡ bụng không? Câu trả lời là có, nó không chỉ giảm mỗi mỡ bụng mà còn giảm mỡ cho cả cơ thể cũng như nâng cao cả về thể chất và tinh thần với điều kiện là bạn kiên trì tập luyện.

Tập yoga có giảm mỡ bụng không? Tập yoga có giảm mỡ bụng không?
910 1

tập yoga có giảm mỡ bụng không chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy phương pháp này có thực sự đem lại hiệu quả không hãy xem bài viết

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »