Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp ai cũng làm được

February 17, 2019
Sữa chua là một trong những đồ ăn vặt yêu thích của nhiều người, không chỉ có tác dụng làm đẹp da, cải thiện vóc dáng mà sữa chua còn bổ sung cho cơ  thể các loại vitamin, khoáng chất và lợi khuẩn cho đường tiêu hóa nữa. Hơn nữa, việc tự ta làm sữa chua tại nhà còn thể hiện sự khéo léo, đảm đang của chị em nữa đấy. Với Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để tạo ra những hũ sữa chua thơm ngon, đông đặc cho cả nhà cùng thưởng thức.

1.Chuẩn bị nguyên liệu

Để ủ được những hũ sữa chua thơm ngon thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu theo tỷ lệ vàng là 1 : 1 : 2 : 2 nghĩa là:
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 1 hộp sữa chua bất kỳ
  • 2 lon sữa tươi (dùng chính vỏ lon sữa đặc để đong nước )
  • 2 lon nước sôi

Ngoài ra, bạn cũng hãy chuẩn bị sẵn các dụng cụ như xoong nồi, hũ thủy tinh, âu đựng, thùng xốp,..

2. Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp

Đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch tất cả các dụng cụ và lau khô, cho sữa đặc và nước sôi vào khuấy đều cho sữa tan hoàn toàn rồi cho lên bếp đun sôi.


 Đợi một lúc cho sữa nguội bớt thì thêm phần sữa tươi đã chuẩn bị vào rồi khuấy thật đều tay. 

Cho thêm hộp sữa chua để kích thích lên men vào, nếu bạn muốn chua hơn thì có thể cho thêm 2 hộp.

Tiếp đến bạn rót ra các hũ thủy tinh đã được rửa sạch và bắt đầu các công đoạn ủ bằng thùng xốp.


 Có 2 cách ủ sữa chua bằng thùng xốp bạn có thể lựa chọn:

Cách 1: Đổ nước nóng (khoảng 70 – 80 độ) vào thùng xốp sao cho mực nước thấp hơn hũ thủy tinh. Tiếp đến bạn xếp các hũ sữa chua vào và đậy nắp thật kín cho sữa chua giữ được nhiệt trong quá trình lên men.

Cách 2: Cho chăn, vải dày vào thùng xốp sau đó xếp lần lượt các hũ sữa chua vào rồi đậy nắp thùng để giữ nhiệt. Ủ như vậy trong khoảng 5 – 7 tiếng để sữa chua lên men, đông đặc và sánh lại là được. Lấy ra và xếp vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Sữa chua như một món quà cho sức khỏe dành cho mọi người, mọi lứa tuổi trong gia đình vậy. Thời tiết cũng đang dần chuyển sang mùa hè nóng nực rồi, bạn hãy bắt tay vào làm từ Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp mà chúng tôi gợi ý ở trên cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp ai cũng làm được Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp ai cũng làm được
910 1

Với Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để tạo ra những hũ sữa chua thơm ngon, đông đặc cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »