Cách làm túi thơm từ hoa khô giữ mùi lâu

February 19, 2019

Những bông hoa ươi má với hương dịu nhẹ của thiên nhiên luôn chiếm được nhiều tình cảm của các chị em. Nhất là sau các ngày lễ như 14/2 , 8/3 hay 20/10 thì bạn có thể giữ lại những bông hoa đó để tự tay làm thành túi thơm cho căn nhà, phòng ngủ hay tủ quần áo trở nên thơm mát hơn. Hãy tham khảo Cách làm túi thơm từ hoa khô giữ mùi lâu dưới đây để tạo cho mình những túi thơm nhẹ dịu, thư thái nhé.
Nguyên liệu:

Để có thể làm được cho mình những túi hoa khô thơm ngát mùi vị thiên nhiên thì bạn cần chuẩn bị những  nguyên liệu sau:
  • Hoa hồng, hoa sim, hoa oải hương, hoa nhài hoặc bất kỳ loài hoa nào có mùi hương bạn yêu thích.
  • Các loại lá, vỏ cây hay quả có mùi dễ chịu như thông, bạch đàn, vỏ quế,...
  • Vài chiếc túi để đựng

Cách làm túi thơm từ hoa khô:

Bước 1: 
Với hoa hồng, bạn cần tách các cánh hoa hồng ra, rải đều các cánh hoa lên một chiếc đĩa sứ có lót khăn cotton để khi sấu cánh hoa  không bị dính vào đĩa. Bạn có thể chọn các loại hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng,.. tùy ý thích để có nhiều màu sắc khác nhau. Còn với các loại hoa khác như hoa sim, hoa oải hương, hoa nhài thì bạn tỉa đoạn vừa phải hoặc để nguyên.


Bước 2:
 Cho đĩa hoa vào lò vi sóng trong khoảng từ 3 – 5 phút. Mỗi loài hoa sẽ có thời gian khô khác nhau nên bạn cần để và sấy riêng mỗi loại nhé.


Với các loại lá, vỏ cây, quả thông thì bạn cũng làm tương tự. Nhớ kiểm tra để khô hẳn nếu không túi thơm của bạn sẽ rất dễ bị mốc.


Bước 3: Sau khi sấy khô, bạn lấy ra và cho chúng vào 1 tô lớn và trộn thật đều các loại hoa lá với nhau.

Tiếp theo bạn chỉ cần lấy túi và cho chúng vào, thắt nút thật đẹp và thế là chiếc túi thơm với hương vị thiên nhiên nhẹ nhàng đã được hoàn thành.


Một ngôi nhà sạch sẽ thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ từ cỏ cây, hoa lá sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn, dễ chịu và có những phút giây nghỉ ngơi yên bình sau một ngày làm việc vất vả. Những túi thơm từ hoa khô đó bạn có thể để  trong phòng ngủ, đặt dưới gối để giấc ngủ sâu và an tĩnh hơn. 
Hoặc bạn cũng có thể treo chúng trong tủ quần áo để loại bỏ những mùi khó chịu, giữ cho quần áo luôn được thơm mát.

Vậy là chẳng cần tốn tiền mua những mẫu túi thơm bán sẵn mà chưa chắc đã đảm bảo được chất lượng, bạn đã có thể tự làm tại nhà với hướng dẫn Cách làm túi thơm từ hoa khô giữ mùi lâu ở trên rồi. Chúc bạn thành công và có được những túi hoa khô thơm ngát nhé.

Cách làm túi thơm từ hoa khô giữ mùi lâu Cách làm túi thơm từ hoa khô giữ mùi lâu
910 1

Sau các ngày lễ như 14/2 , 8/3 hay 20/10 các bạn có thể giữ lại những bông hoa đó để tự tay làm thành túi thơm cho căn nhà, phòng ngủ hay tủ quần áo trở nên thơm mát hơn. Hãy tham khảo Cách làm túi thơm từ hoa khô giữ mùi lâu dưới đây để tạo cho mình những túi thơm nhẹ dịu, thư thái nhé.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »