Làm thế nào khi bị keo 502 dính vào quần áo?

January 22, 2019
Một trong những chất kết dính được rất nhiều người sử dụng hiện nay đó chính là keo 502. Tuy nhiên chỉ cần vô tình thôi là bạn sẽ thấy hậu quả của việc không cẩm thận khi dùng loại keo này để lại trên tay, đồ dùng, quần áo. Vậy làm thế nào khi bị keo 502 dính vào quần áo? Hãy cùng mẹo vặt tìm hiểu cách xử lý keo 502 dính vào quần áo qua bài viết này nhé!

keo-502-dinh-vao-quan-ao

Xem thêm:

Xử lý trường hợp keo 502 dính vào da

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách tẩy keo 502 dính vào quần áo thì ta sẽ điểm qua cách xử lý khi keo 502 dính vào trên da. Có thể nói trường hợp khiến cho keo 502 dính vào trên da còn dễ gặp phải hơn là bị dính trên quần áo và nếu như vậy bạn hãy thử một trong các cách sau đây:

tay-keo-502-dinh-vao-da
Tẩy keo 502 dính trên da

  • Cách 1: Ngâm tay vào nước xà phòng ấm khoảng 10 phút sau đó gỡ từ từ lớp keo ra.
  • Cách 2: Dùng dầu gió xoa trực tiếp lên vùng da bị dính keo.
  • Cách 3: Dùng bơ thực vật làm mềm keo để lấy ra.
  • Cách 4: Dùng aceton hoặc nước tẩy sơn móng tay.
  • Cách 5: Dùng nước tẩy keo chuyên dụng.

Làm thế nào khi bị keo 502 dính vào quần áo?

Có lẽ thông thường nhiều người sẽ vội vàng bỏ ngay quần áo nếu như bị keo 502 dính vào quần áo vì cho rằng không thể làm gì được. Vậy làm thế nào khi bị keo 502 dính vào quần áo? Cách tẩy keo 502 dính vào quần áo như thế nào ngoài việc bỏ quần áo đó đi. Hãy xem các cách đơn giản dưới đây để áp dụng thử nhé!

Tẩy keo 502 dính vào quần áo bằng dầu ăn

Với cách này bạn cần lưu ý đó là cần để cho vết keo khô hẳn để dễ tẩy keo 502 dính vào quần áo bằng dầu ăn hơn. Nếu muốn keo nhanh khô bạn có thể ngâm quần áo dính keo 502 vào nước lạnh để keo đông cứng nhanh. Tiếp theo đó, hãy sử dụng dầu ăn hoặc bơ thực vật thoa vào vết keo, vết keo sẽ dễ bong ra và bạn có thể dùng bàn chải để chà cho hết keo 502 dính vào quần áo. Nhớ giặt lại quần áo sau khi tẩy được vết keo nhé.

tay-keo-502-dinh-vao-quan-ao-bang-dau-an
Có thể sử dụng dầu ăn hoặc bơ thực vật để tẩy vết kéo 502 dính trên quần áo

Tẩy keo 502 dính vào quần áo bằng nước tẩy sơn móng tay hoặc xăng

Trong nước tẩy sươn móng tay hay xăng đều có chứa aceton một chất có thể giúp bạn dễ dàng tẩy vết keo 502 dính vào quần áo. Tuy nhiên cách này có một nhược điểm đó là chỉ nên áp dụng với áo trắng vì aceton có thể khiến chiếc áo/ quần bị phai màu loang lổ. Nhưng áp dụng trên da tay thì hoàn toàn không sao cả.

tay-keo-502-dinh-vao-quan-ao-bang-aceton
Thử dùng xăng hoặc nước tẩy sơn móng tay tẩy keo 502 nếu đó là đồ màu trắng nhé

Tẩy keo 502 dính vào quần áo bằng máy sấy tóc

Một cách khác có thể giúp bạn tẩy được vết keo 502 dính vào quần áo đó chính là chiếc máy sấy tóc quen thuộc. Với cách này bạn cần xác định là sẽ tốn thời gian hơn tuy nhiên bạn có thể dùng ngay khi vết keo vẫn còn ướt. Cách thực hiện rất đơn giản đó là bạn sấy trực tiếp máy sấy tóc vào vết keo 502 dính vào quần áo còn ướt để keo không kịp thấm vào quần áo ( lưu ý là cần nhiệt độ cao một chút). Tiếp theo đó dùng giấy mềm thấm keo 502 dính vào quần áo.

tay-keo-502-dinh-tren-quan-ao-bang-may-say-toc

Ngoài ba cách làm trên bạn còn có thể dùng giấy nhám hoặc dầu chống gỉ kết hợp aceton để tẩy keo nữa.

Làm thế nào khi bị keo 502 dính vào quần áo mà không phải vứt bỏ quần áo đi thì câu trả lời chính là tẩy những vết keo 502 dính vào quần áo đi là được. Hãy thử áp dụng những cách trên nếu như bạn vô tình làm keo dính vào quần áo.

Làm thế nào khi bị keo 502 dính vào quần áo? Làm thế nào khi bị keo 502 dính vào quần áo?
910 1

Đâu cần phải vứt bỏ ngay khi keo 502 dính vào quần áo, bạn có thể áp dụng các cách tẩy để đánh bay những vết keo 502 dính vào trên quần áo.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »