Hiện tượng mắt mờ như có màng che là bệnh gì và cách khắc phục như thế nào?

January 24, 2019
Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn vì vậy khi mắt có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào thì bạn cũng cần phải cẩn thận. Một trong các lưu ý đó có cả hiện tượng mắt mờ như có màng che. Hiện tượng này là bệnh gì và cách khắc phục như thế nào thì hãy cùng mẹo vặt tìm hiểu với bài viết dưới đây.

mat-mo-nhu-co-mang-che

Xem thêm:

Mắt mờ như có màng che là bệnh gì?

Nhiều lúc bạn có thể gặp phải hiện tượng mờ mắt do mỏi mắt, khô mắt, tiếp xúc quá lâu với các sản phẩm điện tử như máy tính, smartphone,... Thế nhưng nếu như xuất hiện hiện tượng mắt mờ như có màng che trong thời gian dài thì bạn cần cẩn thận vì có thể đó là bệnh về mắt như:

benh-ly-ve-mat


  • Bệnh đục thủy tinh thể: Một trong những dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể đó là mắt mờ như có màng che, ngoài ra còn có thể nhìn đôi, nhìn ba hay xuất hiện các chấm đen trong tầm nhìn, chói sáng,...
  • Các bệnh lý về mắt: Nếu như mắt mờ như có màng che kết hợp với việc mắt bị sưng, đỏ, đổ ghèn, đau, ngứa, cộm,... thì đó có thể là các bệnh lý về mắt như viêm giác mạc, viêm bờ mi, viêm kết mạc,..
  • Bệnh tăng nhãn áp: Nếu áp lực trong mắt quá cao thì thị lực sẽ bị giảm sút. Trường hợp này  không điều trị sớm mà chủ quan để tiến triển tới mức gây hư hại dây thần kinh thị giác thì có thể dẫn đến mù lòa.
  • Cận thị: Hiện nay bệnh cận thị là bệnh thường gặp và đặc biệt càng ngày càng nhiều ở trẻ em đang ở tuổi đi học. Mắt cận thị bị mất dần khả năng nhìn xa và vì thế khi nhìn xa sẽ thấy mắt mờ như có màng che.
  • Hoặc có thể là biến chứng của bệnh tiểu đường hay bị thoái hóa hoàng điểm.
mat-nhu-co-mang-che


Ngoài ra hiện tượng này còn có thể là bệnh mạn tính khác nữa như  Parkinson, Alzheimer, dấu hiệu đột quỵ giai đoạn đầu,...


Cách khắc phục hiện tượng mắt mờ như có màng che

Việc đầu tiên khi bạn gặp phải hiện tượng mắt mờ như có màng che này chính là đến bệnh viện để khám cụ thể nhằm tìm ra nguyên nhân bệnh vì bạn không biết đó có thể là dấu hiệu của bệnh về mắt hay bệnh mạn tính. Khi đã tìm ra bệnh lý bạn mắc phải khi xuất hiện tình trạng mắt mờ như có màng che bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Bạn không nên chủ quan mà nên đi khám định kỳ để nếu như có dấu hiệu bệnh thì sẽ sớm được tìm ra để điều trị kịp thời.

khac-phuc-benh-mat-mo-nhu-co-mang-che

Ngoài việc đi khám khi có hiện tượng mắt mờ như có màng che thì bạn cần có một lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của cả cơ thể cũng như sức khỏe cho đôi mắt. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về hiện tượng mắt mờ như có màng che để bạn có thể phòng tránh.
Hiện tượng mắt mờ như có màng che là bệnh gì và cách khắc phục như thế nào? Hiện tượng mắt mờ như có màng che là bệnh gì và cách khắc phục như thế nào?
910 1

Đôi mắt có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến cuộc sống vì thế dù là dấu hiệu nào của mắt như mắt mờ như có màng che thì bạn cũng cần cẩn thận để điều trị sớm.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »