Mách bạn cách tẩy nhựa đường trên quần áo nhanh chóng

January 06, 2019

Vì lý do công việc hay đơn giản chỉ là trong ngõ nhà bạn mới làm đường và chẳng may bạn haY bé nhà bạn bị dính nhựa đường vào quần áo thì phải làm sao? Nhựa đường một khi bị dính vào quần áo sẽ rất khó loại bỏ. mọi người vẫn hay truyền tai nhau một cách để tẩy nhựa đường bám vào quần áo là dùng xăng thế nhưng xăng dầu rất có thể sẽ làm hỏng vải và có nguy cơ gây hỏa hoạn. vì thế, hãy tham khảo gợi ý Cách tẩy nhựa đường trên quần áo nhanh chóng, đơn giản và an toàn dưới đây của Blogmeovat nhé.


Nhựa đường là gì?

Nhựa đường là một chất có thể tồn tại ở dạng lỏng hay bán rắn, có độ nhớt cao và thường có màu đen. Nhựa đường xuất hiện trong phần lớn các loại dầu thô hoặc trong một số trầm tích tự nhiên.


Công dụng lớn nhất của nhựa đường đúng như bản chất tên gọi của nó, dùng để sản xuất bê tông atphant để rải đường. Nó cũng có thể dùng để gắn kết các ván ốp, làm thuốc xịt cho động vật, chống thấm nước cho các công trình xây dựng,..


Cách tẩy nhựa đường trên quần áo

Nếu bị nhựa đường dính trên quần áo, tốt nhất là hãy nhanh chóng làm ẩm vùng quần áo bị dây bẩn vì khi vết bẩn khi bị khô cứng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giặt sạch sạch, thậm chí không thể tẩy hết hoàn toàn được.


Cách 1: Sử dụng dầu gió hoặc dầu cù là

Nếu dùng xăng dễ có nguy cơ cháy nổ thì dầu gió hoặc dầu cù là có thể hoàn toàn có thể thay thế được cho xăng. Hơn nữa, trong tủ thuốc của mỗi gia đình chắc hẳn cũng có vài lọ dầu gió rồi.  Chỉ cần đổ một lượng vừa phải dầu gió hoặc dầu cù là lên vết bẩn và để khoảng 15 phút cho vết nhựa đường bám trên quần áo tan ra sau đó bạn chỉ cần giặt sạch lại áo quần cùng bột giặt như bình thường là được.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dầu thông, dầu phộng hoặc dầu vừng để làm tan vết nhựa đường cũng rất hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng nước ammoniac 10 – 20%

Để loại vỏ những vết nhựa đường cứng đầu bạn có thể sử dụng nước ammoniac 10 – 20% hoặc dung dịch hàn the để nhúng quần áo có vết nhựa đường vào đó cho đến khi vết nhưa đường đã bị dung dịch hòa tan hoàn toàn thì dùng tay hoặc bàn chải chà thật sạch. Cuối cùng, chỉ cần giặt lại một lần nữa, ngâm thêm chút nước xả vải để loại bỏ mùi ammoniac khó chịu là xong.

Cách 3 : Dùng cồn 

Một cách cách khác để bạn áp dụng nếu vết nhựa đường còn mới là dùng bông gòn, chấm cồn 95 độ chấm lên vết bẩn nhựa đường dính trên áo quần. Để một lúc cho vết bẩn dần mờ đi rồi vò mạnh bằng tay và giặt quần áo  lại với nước sạch và bột giặt như bình thường là bạn đã loại bỏ được vết nhựa đường đáng ghét trên quần áo rồi.


Với những Cách tẩy nhựa đường trên quần áo nhanh chóng ở trên, những lúc sơ ý để quần áo bị dính nhựa đường bạn đã có cách để loại bỏ chúng khỏi bộ quần áo của mình rồi. Chúc bạn giặt tẩy nhựa đường trên áo quần thành công để quần áo sạch đẹp lại nhé.

Mách bạn cách tẩy nhựa đường trên quần áo nhanh chóng Mách bạn cách tẩy nhựa đường trên quần áo nhanh chóng
910 1

Chẳng may sơ ý, bạn để quần áo của mình bị dính nhựa đường sẽ rất khó giặt sạch. Sau đây là một vài kinh nghiệm và Cách tẩy nhựa đường trên quần áo một cách hiệu quả cho bạn có thể áo dụng.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »