Cách tẩy màu vàng của nghệ trên da đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

January 11, 2019
Nghệ vàng là một trong những thành phần chủ yếu trong các cách làm đẹp của chị em phụ nữ hiện nay. Chính vì sự hiệu quả đối với da nên nghệ vàng rất được ưa chuộng tuy nhiên nghệ cũng dễ khiến da bám màu vàng khó tẩy. Cùng Mẹo vặt tìm hiểu cách tẩy màu vàng của nghệ trên da đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

cach-tay-mau-vang-cua-nghe-tren-da

Xem thêm:

Cách tẩy màu vàng của nghệ trên da mặt

Cách 1: Sữa tươi không đường

Sử dụng sữa tươi không đường là cách tẩy màu vàng của nghệ trên da đầu tiên Mẹo vặt muốn gửi tới bạn. Nếu như không muốn để lại những vết vàng trên da sau khi đắp mặt nạ bằng nghệ thì bạn nên kết hợp sữa tươi không đường và nghệ vàng để đắp mặt nạ. Sữa tươi không đường không chỉ giúp bạn tẩy màu vàng của nghệ dính trên da mà còn giúp cho những tinh chất thẩm thấu nhanh hơn, hiệu quả hơn cho làn da sáng mịn. 

sua-tuoi-khong-duong-tay-mau-vang-cua-nghe-tren-da
Kết hợp sữa tươi không đường với nghệ trước khi đắp mặt nạ sẽ không để lại màu vàng trên da

Cách 2: Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà cũng là một cách tẩy màu vàng của nghệ trên da đơn giản. Cũng khá tương tự như sữa tươi không đường, bạn dùng lòng đỏ trứng gà kết hợp với bột nghệ vàng theo tỉ lệ 1:1 thì đắp mặt nạ thì sau đó cũng không lo bị lưu những vết vàng trên da.

long-do-trung-ga-tay-mau-vang-cua-nghe-tren-da
Sử dụng lòng đỏ trứng gà tẩy màu vàng của nghệ trên da 

Cách 3: Rửa mặt

Nhiều khi những vệt vàng lưu lại trên da cũng do cách rửa mặt của bạn. Vì vậy rửa mặt đúng cũng là cách tẩy màu vàng của nghệ trên da cho bạn. Bạn cần lưu ý sau khi đắp mặt nạ bạn dùng khăn ấm chà sạch từ trong ra ngoài mặt một lần và không chà quay lại vì như thế sẽ di đi di lại trên da khiến da bị lưu lại những vệt vàng.

Cách tẩy màu vàng của nghệ trên da 

Không chỉ da mặt, những vùng da khác như da tay cũng có thể bị dính màu vàng của nghệ vậy cách tẩy màu vàng của nghệ trên da ở những vùng da này như thế nào?

tay-mau-vang-cua-nghe-tren-da
Tẩy màu vàng của nghệ dính trên da

  • Dầu gió: Đây là cách tẩy màu vàng của nghệ trên da cực kỳ nhanh và hiệu quả. Bạn chỉ cần thấm dầu gió vào bông gòn sau đó xoa lên vùng da bị dính nghệ sau đó rửa sạch với nước là xong.
  • Cồn 90 độ: Sử dụng cồn 90 độ cũng là cách tẩy màu vàng của nghệ trên da với cách này bạn thấm cồn ra khăn hoặc bông gòn và chà lên vùng da bị dính màu vàng của nghệ, chà đi chà lại đến khi hết màu thì thôi. Cách này tuyệt đối không dùng với da mặt.
  • Chanh: Với chanh thì bạn có thể chà một miếng chanh lên phần da cần tẩy màu vàng của nghệ (có thể là da mặt) sau đó mát xa nhẹ nhàng và sửa sạch bằng nước ấm.
  • Ngoài ra bạn còn có thể tẩy màu vàng của nghệ trên da bằng sữa rửa mặt, bằng sữa tươi, hoặc bằng hỗn hợp đường + nước dạng sệt.

Dù sử dụng cách tẩy nào đi chăng nữa thì bạn còn nên lưu ý chống nắng đầy đủ cũng như không quá lạm dụng việc đắp mặt nạ bằng nghệ vàng. Chỉ nên đắp 2-3 lần/ tuần để da có thể thẩm thấu được các tinh chất. Trên đây là những cách tẩy màu vàng của nghệ trên da đơn giản, nhanh chóng và hiệu quảMẹo vặt muốn gửi tới bạn.

Cách tẩy màu vàng của nghệ trên da đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả Cách tẩy màu vàng của nghệ trên da đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả
910 1

Sau khi sử dụng nghệ vàng cho việc làm đẹp chị em có thể sẽ bị lưu lại những vệt vàng trên da vậy cách tẩy màu vàng của nghệ trên da như thế nào đơn giản và hiệu quả?

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »