Cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn đơn giản ngay tại nhà

January 15, 2019
Một mái tóc khỏe, bóng mượt và bồng bềnh là mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Nhiều người phải mất cả đống tiền để đi phục hồi tóc, dưỡng tóc vì tóc quá khô xơ. Do đó hôm nay Mẹo vặt sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn đơn giản ngay tại nhà. 


cach-cham-soc-toc-kho-xo-va-che-ngon


Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến tóc khô xơ và chẻ ngọn

Có một số nguyên nhân khiến cho tóc khô xơ và chẻ ngọn như sau:

toc-kho-xo-va-che-ngon
Nguyên nhân dẫn đến mái tóc khô xơ và chẻ ngọn


  • Do nhuộm tóc, uốn tóc: Các loại hóa chất cũng như các máy tạo kiểu tóc bằng nhiệt độ cao khiến cho tóc yếu hơn, khô xơ, chẻ ngọn nhiều hơn và dẫn đến gãy rụng cũng càng nhiều.
  • Nguyên nhân khác đó là do gội đầu quá thường xuyên: Gội đầu quá thường xuyên trong 1 tuần sẽ khiến tóc càng tiếp xúc nhiều với hóa chất trong dầu gội và cũng khiến tóc không kịp sản sinh ra lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Vì vậy chỉ nên gội đầu 2-3 lần/ tuần thôi nhé. Và cũng nên nhớ lựa chọn loại dầu gội thích hợp với mái tóc của mình nữa. Đây là một trong những cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn bạn nên áp dụng.
  • Do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời: Cũng giống như da, mái tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng từ tia UV của ánh nắng mặt trời cũng như các tác động của môi trường và khiến cho tóc bị khô xơ, chẻ ngọn.
  • Chải đầu, sấy tóc sai cách

Cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn đơn giản ngay tại nhà

Không cần phải đến các trung tâm làm đẹp, salon tóc thì mới có có thể phục hồi tóc mà bạn hoàn toàn có thể tự phục hồi mái tóc với cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn đơn giản ngay tại nhà.

Cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn

Từ những nguyên nhân trên bạn nên biết những nguyên tắc để chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn như sau: Bảo vệ tóc đầy đủ dưới ánh nắng mặt trời với mũ, nón, ô,... để tóc tránh những tác động có hại của tia UV. Tiếp theo là không cần gội đầu quá thường xuyên nên gội 2-3 lần/ tuần, cũng nhớ dùng dầu xả để tóc bớt khô xơ hơn. Tránh chải tóc lúc ướt, hạn chế dùng máy sấy. 

han-che-dung-may-say-toc
Nên để tóc khô tự nhiên hơn là sử dụng máy sấy tóc

Nếu như bắt buộc phải sử dụng đến máy sấy thì nên để máy sấy cách tóc khoảng 30cm, nhiệt độ vừa và sấy tóc khô khoảng 70 %, sau khi khô bạn thoa dầu dưỡng tóc để cung cấp độ ẩm đầy đủ cho mái tóc. Đây là cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn từ việc khắc phục các nguyên nhân khiến tóc khô xơ.

Cách chăm sóc toác khô xơ và chẻ ngọn bằng các mặt nạ ủ tóc

  • Dầu dừa, dầu oliu: Chấm trực tiếp dầu dừa/ dầu oliu lên chân tóc chẻ ngọn hoặc toàn bộ sợi tóc sau đó ủ khoảng 30 phút rồi gội lại bằng nước lạnh.
mat-na-u-toc
Ủ tóc với dầu dừa cho tóc giảm khô xơ và chẻ ngọn

  • Bia và sữa tươi không đường: Hòa 50ml bia với 20ml sữa tươi không đường sau đó thoa lên da đầu và tóc, mát xa nhẹ và ủ khoảng 30 phút rồi gội đầu với nước sạch.
  • Bơ + trứng gà + dầu oliu: Xay nhuyễn bơ sau đó trộn với trứng gà và dầu ô liu sau đó thoa lên đầu và ủ khoảng 30 phút rồi gội đầu với nước lạnh.
  • Mật ong + dầu dừa: Trộn mật ong và dầu dừa theo tỉ lệ 1:1 sau đó thoa lên tóc, mát xa khoảng 15 phút rồi cuốn khăn ủ khoảng 3 tiếng rồi gội đầu lại với nước.

Để đạt hiệu quả cao nhất giúp tóc nhanh phục hồi bạn nên kết hợp sử dụng mặt nạ ủ tóc và cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn từ nguyên nhân của nó. Nếu kiên trì áp dụng cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn đơn giản ngay tại nhà bạn sẽ sớm thấy được hiệu quả phục hồi của mái tóc.

Cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn đơn giản ngay tại nhà Cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn đơn giản ngay tại nhà
910 1

Không cần đến các salon tóc bạn hoàn toàn có thể phục hồi tóc với cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn đơn giản ngay tại nhà.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »