Công dụng và cách bảo quản chanh leo

December 28, 2018

Chanh leo (hay còn gọi là chanh dây) là một loại quả rất giàu hàm lượng Vitamin C, và được nhiều  người lựa chọn chế biến thành đồ uống giải khát, thanh nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thì chanh leo mua về dẫn dễ bị héo, ủng, ảnh hưởng dến chất lượng bên trong. Vì thế bạn hày cùng tìm hiểu Công dụng và cách bảo quản chanh leo dưới đây nhé.


1.Công dụng

Chanh leo có dạng quả trứng và được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm và chọn mua ở các khu chợ hay siêu thị đều bày bán rất nhiều.


Các vitamin, acid amin prolin, treonin, valin, tyrosin, glycin,... có trong chanh leo là nguồn cung cấp  lượng vitamin C và vitamin A từ tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Ngoài vitamin thì trong chanh leo cũng cung cấp lượng chất béo, chất xơ, protein và các khoáng chất, canxi, phốt pho, sắt,... đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong chanh leo hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng sẽ giúp cho đường tiêu hóa của bạn luôn sạch sẽ. giải quyết các vấn đề về hệ tiêu hóa.


Hầu như những chất dinh dưỡng của chanh leo đều nằm trong lớp màng bám vào hạt chanh và hạt chanh dây gần như không chứa chất dinh dưỡng nào và vì thế, bạn không nên ăn chanh leo cả hạt vì vừa không có chất dinh dưỡng, vừa có thể gây hại cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, những người bị dị ứng, viêm loét dạ dày không nên ăn chanh leo vì lượng vitamin C và axit hữu cơ có trong chanh leo sẽ làm cho bệnh tình của bạn tiến triển xấu.


2. Cách bảo quản

Để giữ quả chanh leo được tươi lâu và không bị ủng thì khi mua về bạn hãy rửa sạch sau đó để ráo nước khoảng 5 phút rồi cho vào túi nilon hoặc túi zip rồi cho vào tủ lạnh.


Hoặc nếu không có điều kiện đi mua thường xuyên thì bạn có thể mua một lần rồi tách lấy nước cốt chanh dây, cho vào hộp nhựa rồi bỏ trong ngăn đông của tủ lạnh thì có thể giữ trong vòng một năm mà không bị hỏng đấy.

Chanh leo là trái cây thuyệt vời từ thiên nhiên với nhiều lợi ích, bạn có thể chế biến thành nước giải khát thay thế cho những loại đồ uống công nghiệp nhiều phẩm màu. Với những Công dụng và cách bảo quản chanh leo ở trên mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích để bảo quản những quả tranh leo luôn tươi mới.

Công dụng và cách bảo quản chanh leo Công dụng và cách bảo quản chanh leo
910 1

Chanh leo là trái cây thuyệt vời từ thiên nhiên với nhiều lợi ích, bạn có thể chế biến thành nước giải khát thay thế cho những loại đồ uống công nghiệp nhiều phẩm màu.Hãy cùng tham khảo cách bảo quản chanh leo dưới đây để giữ chanh leo luôn tươi ngon nhé.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »