Học ngay 3 cách sau đây để áo len của bạn không bị dão

December 10, 2018
Vào mỗi dịp mùa đông lạnh giá, len lại trở thành "người bạn" không thể thiếu của tất cả mọi người với khả năng giữ ấm cực đỉnh, hơn nữa lại nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau rất thời trang. Tuy nhiên, chiếc áo len cũng khá "đỏng đảnh", chỉ cần không giặt giũ và bảo quản đúng cách chúng sẽ rất dễ bai dão, xù lông và xuống mã. Sẽ thật đáng tiếc nếu chiếc áo len hot trend yêu quý của bạn lại bị bai dão, xù lông, hay phai màu…. Do đó, để những chiếc áo len vẫn giữ được nguyên hình dáng ban đầu thì bạn hãy Học ngay 3 cách sau đây để áo len của bạn không bị dãogiữ cho chiếc áo của mình luôn đúng form, không bị phai màu và luôn bền đẹp.

Giặt áo

Áo len rất khó tính nên vì thế bạn hãy dành chút thời gian để giặt chúng bằng tay nhé. Dừng dùng nước nóng để giặt mà hãy sử dụng nước lạnh, hòa chút bột giặt dịu nhẹ và khuấy đều nước trong chậu cho bột giặt tan hết rồi mới cho áo len vào chậu và bắt đầu giặt. Hãy giặt một cách nhẹ nhàng thay vì kéo giãn hay chà sát quá mạng để không làm hỏng dáng và chất liệu áo. 


Còn nếu bạn quá bận và không có thời gian giặt bằng tay thì hãy cho áo vào túi lưới trước khi cho vào máy giặt nhé. Túi lưới sẽ giúp bạn bảo vệ quần áo khỏi các tác động của máy giặt và hãy nhớ chọn loại túi có kích thước phù hợp với áo để khi giặt được sạch tinh tươm nhé.


 Hoặc nếu có điều kiện bạn có thể sắm một chiếc máy giặt có chức năng giặt đồ len chẳng hạn, bạn sẽ tiết kiệm thời gian cho việc giặt quần áo hơn đấy.

Phơi áo

Hãy luôn vắt bớt  nước trước khi phơi để chiếc áo không bị chảy xệ. Để vắt sạch nước trong áo len thì bạn đừng vắt như cách thông thường mà hãy cầm áo và nhẹ nhàng ấn xuống đáy chậu cho đến khi nước ra khỏi áo thì đổ bớt và lặp lại đến khi áo hết nước. Hoặc bạn cũng có thể cuộn áo len trong một chiếc khăn và vắt như bình thường cho nước ra hết.

Việc treo áo lên móc như áo thường có thể làm giãn phần cổ và vai áo len. Vì thế hãy vắt ngang áo qua thân móc thay vì treo lên. Khi phơi, bạn cũng không nên phơi trực tiếp  dưới ánh nắng mặt trời vì nhiệt độ cao có thể làm biến dạng và bạc màu áo len của bạn. Hãy chọn nơi thoáng gió để phơi cho áo nhanh khô.

Bảo quản

Khi hết lạnh và bạn muốn cất giữ áo len sang mùa sau, hãy gấp gọn nó lại thay vì treo lên móc. Việc treo áo len lên móc trong thời gian dài xe làm phần cổ và vai áo bị bai dão rộng hơn kích cỡ ban đầu. Vì thế hãy luôn gấp gọn lại trước khi cất vào tủ nhé.


Và nếu bạn mới mua áo len và muốn giữ màu thật lâu thì hãy sử dụng nước chè xanh nguội và ngâm áo chừng 15 phút phơi chỗ râm mát, thoáng gió. Chiếc áo sẽ luôn bền màu trong suốt quá trình sử dụng.
Trên đây là Những lưu ý để bảo quản áo len không bị dão để bạn có thể tự mình chăm sóc chiếc áo len yêu quý của mình tại nhà, cũng rất đơn giản phải không nào.  Hãy áp dụng ngay và bạn sẽ nhận thấy sự bên fbir của chiếc áo len đấy. Chúc bạn thành công và có một mùa đông ấm áp nhé.

Học ngay 3 cách sau đây để áo len của bạn không bị dão Học ngay 3 cách sau đây để áo len của bạn không bị dão
910 1

Chỉ cần không giặt giũ và bảo quản đúng cách chiếc áo len sẽ rất dễ bai dão, xù lông và xuống mã. Sẽ thật đáng tiếc nếu chiếc áo len hot trend yêu quý của bạn lại bị bai dão, xù lông, hay phai màu…. Do đó, để những chiếc áo len vẫn giữ được nguyên hình dáng ban đầu thì bạn hãy Học ngay 3 cách sau đây để áo len của bạn không bị dão, giữ cho chiếc áo của mình luôn đúng form, không bị phai màu và luôn bền đẹp.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »