Những thực phẩm dễ dẫn đến ngộ độc nếu ăn cùng nhau

October 02, 2018
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng lớn cho cơ thể, mỗi loại thực phẩm khác nhau thì lại chứa những chất khác nhau để cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ có thể gây ra các phản ứng ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc gây ngộ độc. Cùng xem một số loại thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau để tránh gây hại cho cơ thể nhé.


1. Không ăn dưa chuột với cà chua

Dưa chuột với cà chua đều là hai loại thực phẩm được rất nhiều chị em sử dụng để đắp mặt nạ thế nhưng khi kết hợp chúng trong việc ăn uống thì không hề tốt chút nào cả. Trong dưa chuột có một loại men phân giải vitamin C vì thế khi ăn dưa chuột với cà chua sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.


2. Nói không với thịt dê, thịt chó và nước chè

Thịt chó hay thịt dê được biết đến là thực phẩm rất giàu protein nhưng nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà uống nước chè ngay thì không được vì trong nước chè có chứa acid tanic khi kết hợp với protein sẽ dẫn đến táo bón và có nguy cơ gây ung thư. Vì vậy hãy tránh xa sự kết hợp này nha.

Không uống nước chè khi vừa ăn thịt dê hoặc thịt chó

3. Không sử dụng sữa đậu nành và trứng gà 

Nhiều người thường sử dụng trứng gà vào bữa sáng cho nhanh và tiện, và bổ sung thêm dinh dưỡng thì thêm một ly sữa nhưng cũng cần lưu ý ly sữa đó tránh là ly sữa đậu nành bởi vì sữa đậu nành và trứng gà khi ăn uống cùng sẽ cản trở tiêu hóa, gây đầy bụng khó tiêu.


4. Rau dền kỵ trái lê

Nếu trong bữa cơm bạn đã ăn rau dền thì món tráng miệng hãy tránh xa quả lê ra nhé. Hai loại thực phẩm này kỵ nhau nếu ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra cũng tránh ăn lê sau khi ăn thịt ngỗng vì nó có thể gây sốt.
Nếu ăn chung hai loại thực phẩm dễ dẫn đến nôn mửa

5. Bí đỏ và cải thìa

Nhiều mẹ nấu cháo dinh dưỡng cho con thường kết hợp nhiều loại rau với nhau để con có chất xơ tuy nhiên các mẹ cần lưu ý không kết hợp ví đỏ với cải thìa vì bí đỏ có chứa enzym phân giải vitamin C khi ăn chung với cải thìa sẽ làm giảm dinh dưỡng và không tốt cho sức khỏe.

Không nên kết hợp bí đỏ với cải thìa

Hãy lưu ý những loại thực phẩm để không kết hợp sai lầm tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình nhé.

Những thực phẩm dễ dẫn đến ngộ độc nếu ăn cùng nhau Những thực phẩm dễ dẫn đến ngộ độc nếu ăn cùng nhau
910 1

Những loại thực phẩm kỵ nhau, Tránh kết hợp những loại thực phẩm kỵ nhau,

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »