Những đôi dép huyền thoại

October 22, 2018
Có những đồ vật vô tri vô giác nhưng lại ẩn chứa kí ức cả một thời niên thiếu, cả một thời anh hùng để mỗi khi ngắm nhìn lại hiện lên bao cảm xúc. Chúng có thể bị lãng quên nhưng trong những lúc nào đó lại là những kỉ niệm đẹp trong đời và đó chính là "những đôi dép huyền thoại".

truong-giang-va-nha-phuong-voi-dep-to-ongDép cao su

Nhắc đến cái gọi là " một thời để nhớ" thì những đôi dép cao su huyền thoại không thể nào vắng mặt. Đôi dép đã đi vào những bài hát gợi nhắc về một thời kỳ của đất nước " đôi dép cao su đôi dép Bác Hồ, Bác đi từ ở chiến khu Bác về". Dù ngày nay giày dép xuất hiện với biết bao kiểu dáng nhưng chúng có thể để lại những kỉ niệm về cả một thời kỳ như "đôi hài vạn dặm" hay không?

dep-cao-su
Đôi hài vạn dặm của Bác Hồ
Tuy ngày nay, những đôi dép lốp không còn được sử dụng phổ biến nhưng với nhiều người, đôi dép Bác Hồ vẫn mang nhiều giá trị và là vật lưu niệm vang bóng một thời.

Dép tổ ong

Nếu như đôi dép cao su là kỉ niệm một thời kỳ đã khá xa thì hãy điểm qua những đôi dép tổ ong hồi ức. Dép tổ ong là đôi dép vô cùng quen thuộc với người dân quê bởi sự tiện dụng của chúng. Không cần quá thời trang, với người nông dân thứ gì tiện dụng, bền mới là điều họ cần. Loại dép này  trở thành sản phẩm thịnh hành nhất trên thị trường suốt thời gian dài trong thời kì thập niên 80-90. Với sự tiện dụng đặc trưng của mình, đôi dép vẫn là sản phẩm được nhiều người thích kể cả những ngôi sao như danh hài Trường Giang.

truong-giang-va-dep-to-ong
Trường Giang là danh hài được biết đến là người luôn lăng xê cho dép tổ ong 

Dép tông

Dép tông hay dép xỏ ngón một trong những đôi dép nổi tiếng nhất thế giới. Bởi lẽ, chúng có rất nhiều tên gọi khác nhau và được nhiều quốc gia ưa chuộng. Người Úc và người Mỹ gọi dép tông là "thongs" trong khi người New Zealand đặt tên cho loại dép này là jandals, hay nếu đến Nam Phi, đôi dép này có tên gọi là slip-slops...

dep-tong
Đôi dép tông quen thuộc
Ngày nay, dép xỏ ngón đã được thiết kế với nhiều mẫu mã, màu sắc và mang diện mạo mới đẹp hơn, thời trang hơn nhưng vẫn rất tiện dụng và là người "bạn " không thể thiếu của nhiều người từ người bình thường cho đến các ngôi sao nổi tiếng.

ngoc-trinh-dien-dep-xo-ngon
Ngọc Tinh diện dép xỏ ngón nhưng vẫn thời trang và phong cách
Những đôi dép huyền thoại này chắc hẳn đã gợi lại cho bạn nhiều kí ức đẹp đúng chứ. Vậy bạn đã cập nhật những phiên bản thời trang, hiện đại của những đôi dép huyền thoại sau khi được cải tiến chưa? Tham khảo ngay tại Zviet.vn, để không bỏ lỡ những siêu phẩm cực xinh mà giá cả lại phải chăng tại đây nhé bởi Zviet là nhà cung cấp, bán buôn, bỏ sỉ hàng giày dép, túi xách nữ lớn nhất miền bắc.
Những đôi dép huyền thoại Những đôi dép huyền thoại
910 1

Có những đồ vật vô tri vô giác nhưng lại ẩn chứa kí ức cả một thời niên thiếu, cả một thời anh hùng để mỗi khi ngắm nhìn lại hiện lên bao cảm xúc và đó chính là những đôi dép huyền thoại.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »