Mẹo vặt hữu ích dành cho người cận thị

October 01, 2018
Đối với những cô nàng phong cách thì đeo kính là một kiểu thời trang khác, thế nhưng kiểu thời trang ấy lại là thứ mà những người cận thị muốn loại bỏ. Cận thị đôi khi gây ra rất nhiều thứ bất tiện, khiến cho những người đang phải đeo kính cảm thấy khổ sở và dưới đây là những mẹo nhỏ dành cho những người cận thị vì thế đừng bỏ qua nhé!


1. Khắc phục việc tìm đồ khi không có kính

Đối với người cận thị thì câu nói quen thuộc với họ là "nếu không có kính thì cuộc đời này thật mờ nhạt" đây là lý do mà nhiều người "mở mắt ra là đã đi tìm kính". Vậy trường hợp khi không đeo kính mà bắt buộc phải tìm đồ vật vì đó thì phải làm sao? Có một mẹo nhỏ cho việc này đó chính là sử dụng camera trong điện thoại của bạn, chúng sẽ giúp bạn phóng to đồ vật để nhìn rõ và gần hơn khi bạn không có kính ở bên.
Điện thoại là cứu cánh khi phải tìm đồ mà không có kính

2. Tránh mờ kính khi thay đổi nhiệt độ

Nhiều người cận thị thường khá khó chịu với việc kính bị mờ khi thay đổi nhiệt độ, đặc biệt là vào mùa lạnh khi mà mỗi hơi thở cũng làm cho đôi kính bị mờ hay cả những lúc đang say sưa thưởng thức món ăn nóng hổi thì đôi kính lại mờ đi và gây ra chuyện. Để khắc phục điều này bạn hãy bôi một ít xà phòng khô hoặc lỏng lên mắt kính, đợi vài phút và lau sạch trước khi đeo kính là được.

Kính bị mờ đi khi thay đổi nhiệt độ

3. Kính bị nhòe, mờ khi đi xe trời mưa


Trời mưa là thời tiết mà những người cận thị không thể yêu thích nổi vì lái xe trời mưa là kính bị nhòe vì ướt nước. Nếu muốn tránh điều này thì bạn phải sắm chiếc kính có mắt kính chống nước hoặc nếu như không bị cận quá nặng thì nên cất kính vào hộp rồi hãy lái xe trời mưa nhé.

4. Sửa kính tạm thời

Nếu chẳng may mà kính của bạn bị long một chiếc ốc thì hãy sửa tạm thời bằng que tăm trước khi tìm thấy một con ốc khác để thay thế.


Nếu kính con ốc ở kính chỉ bị lỏng thì hãy dùng một chiếc kẹp ghim tóc để vặn chặt khi không có đồ dùng chuyên dụng.

5. Dung dịch rửa kính

Nếu chưa mua một lo nước rửa kính chuyên dụng thì bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm khác để thay thế như nước rửa bát. Tuy nhiên cần lưu ý là không dùng các chất tẩy rửa có chứa cồn, giấm, amoniac hoặc thuốc tẩy vì chúng sẽ làm hỏng lớp phủ bảo vệ của thấu kính.
Thay thế nước rửa kính bằng nước rửa bát cũng có thể
Thấy người có mắt bị cận thị phải đeo kính, cảm thấy trông họ thật trí thức và sành điệu. Ấy thế nhưng chỉ người đeo kính mới thấm thía những bất tiện khi cả ngày phải đeo kính vì thế nhớ bảo vệ đôi mắt cẩn thận và nếu là một trong số những người bất hạnh khi phải đeo kính thì nhớ bỏ túi những mẹo vặt hữu ích dành cho người cận thị ngay bạn nhé.
Mẹo vặt hữu ích dành cho người cận thị Mẹo vặt hữu ích dành cho người cận thị
910 1

mẹo hữu ích cho người cận thị, bỏ túi những mẹo này nhé cô nàng kính cận,

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »