Mẹo hay chọn gót giày phù hợp dáng bàn chân

October 10, 2018
Mỗi một cô gái đều mong muốn lựa chọn cho mình một đôi giày đẹp và thoải mái. Nhưng mỗi một kiểu giày khác nhau, gót giày khác nhau lại phù hợp với từng kiểu dáng bàn chân khác nhau. Cùng xem mẹo hay chọn gót giày phù hợp dáng bàn chân nhé!

chon-giay-phu-hop-dang-ban-chan

Bàn chân Ai Cập

Egyptian-Type
Dáng bàn chân Ai Cập

Dáng bàn chân Ai Cập là dáng bàn chân to, các ngón chân ngắn dần. Kiểu bàn chân người Ai Cập này tạo nên khác biệt nhỏ giữa các tỷ lệ ở phần gót và mũi chân so với các loại khác. Giày cao gót mũi nhọn gót nhọn là lựa chọn phù hợp giúp bàn chân trở nên thon gọn và đôi chân trông dài hơn. Với kiểu giày gót nhọn sành điệu, thanh mảnh giúp bạn trông thướt tha và quyến rũ hơn nữa chúng lại rất dễ kết hợp với các loại trang phục.

Giay-cao-got-mui-nhon
Những đôi giày cao gót mũi nhọn, gót nhọn phù hợp với dáng bàn chân Ai Cập

Bàn chân Hy Lạp

Dang-ban-chan-hy-lap
Kiểu dáng bàn chân Hy Lạp

Bàn chân có nguồn gốc của người Hy Lạp thường có ngón trỏ dài hơn các ngón khác và  việc đi lại trên một đôi giày gót nhọn sẽ khiến các ngón chân bạn dính lại với nhau, đẩy áp lực lên phần mu bàn chân và tạo cảm giác không mấy thoải mái. Để tránh điều đó, những đôi giày cao gót mũi tròn hay những đôi giày có mũi to sẽ khiến bạn hài lòng và sải bước tự tin như đang đi những đôi giày sneaker nữ.

giay-cao-got-mui-tron
Giày cao gót mũi tròn, gót vuông cho dáng bàn chân Hy Lạp

Bàn chân La Mã

Dang-ban-chan-la-ma
Kiểu dáng bàn chân La Mã 

Người sở hữu dáng bàn chân La Mã thường có bàn chân rộng, độ dài ba ngón đầu bằng nhau và các ngón chân rộng. Lựa chọn những đôi giày hở mũi, gót vuông để bàn chân thoải mái mới là lựa chọn phù hợp với dáng bàn chân này. Hoặc với dáng bàn chân này bạn có thể chọn sandal đế xuồng cho đôi chân trông mỏng hơn. Hoặc có thể chọn những đôi giày thể thao nữ vừa vặn cho đôi chân cũng là lựa chọn không tồi.
Giay-sandal
Giày sandal cho người dáng bàn chân La Mã
Trên đây mẹo hay chọn gót giày phù hợp dáng bàn chân mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn đôi giày phù hợp nhất với bản thân.Mẹo hay chọn gót giày phù hợp dáng bàn chân Mẹo hay chọn gót giày phù hợp dáng bàn chân
910 1

Mỗi một kiểu giày lại phù hợp với một dáng bàn chân khác nhau, lựa chọn gót giày và mũi giày phù hợp dáng bàn chân giúp bàn chân thon gọn, bước đi nhẹ nhàng tự tin và thoải mái.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »