Giữ hoa tươi lâu chỉ với 5 mẹo đơn giản

October 31, 2018
Những bông hoa tươi tắn, đầy màu sắc không chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà của bạn mà còn đem lại không gian tràn ngập sắc hương, sức sống, sinh động, giúp khử một số mùi hôi khó chịu trong nhà. Nhưng hoa tươi cũng rất nhanh héo tàn, vì vậy hãy tham khảo cách Giữ hoa tươi lâu chỉ vi 5 mẹo đơn giản để có thể giữ cho lọ hoa luôn tươi mới nhé!

1.   Chọn hoa

Chọn lựa hoa kĩ càng là một trong những bước quan trọng để có thể giữ hoa được tươi lâu hơn vì nếu hoa đã được cắt lâu thì mình chỉ giữ được vài ngày thôi. Bạn nên xem kỹ vết cắt ở cành hoa, nếu vết cắt cũ, có màu thâm đen thì hoa đã được cắt khá lâu, vì thế không nên chọn.

2.  Cắt bỏ bớt lá thừa

Những chiếc lá thừa, lá rụng trong bình là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển do lá ngâm trong nước dễ bị úng, đây là nguồn thức ăn dồi dào cho vi khuẩn sinh sống và hoạt động, từ đó làm hoa nhanh héo. Vì thế, để làm hoa tươi lâu hơn, nên loại bỏ toàn bộ lá ở dưới mực nước trong lọ hoa.

3. Cắt vát gốc hoa

Dùng kéo thật sắc và cắt gốc hoa theo một góc 45°. Việc này sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc với nước, hoa sẽ hút được nhiều nước và tươi lâu hơn.


4. Thay nước mỗi ngày

 Bạn nên thay nước cho hoa mỗi ngày 1 lần để loại bỏ phần nước cũ đã bẩn, bốc mùi, nước mới sẽ cung cấp cho hoa "sức sống mới" và tươi lâu hơn.hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây, vì thế chỉ nên đổ vừa đủ, đổ đầy nước vào bình là không cần thiết.

5. Cung cấp dưỡng chất cho hoa

Bạn nên cung cấp thêm cho hoa một số dưỡng chất để hoa được tươi lâu hơn như:
- Đường: Cho một chút đường vào nước cắm có công dụng gia tăng quá trình quang hợp giúp hoa tươi lâu hơn.
- VitaminB1: Bạn cũng có thể nghiền nát một viên vitamin B1 rồi cho vào lọ cắm hoa. Đường và B1 sẽ giúp hoa hút nước và giữ nước lâu trong thân, vì thế hoa tươi lâu hơn. Nhưng cách này chỉ hữu dụng với các loài hoa thân cứng như hồng, cúc, tú cầu.
- Giấm trắng hoặc chanh : Một trong những cách để giữ hoa tươi lâu là hãy cho thêm một thìa giấm trắng hoặc nước cốt chanh vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Điều này sẽ ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.


Trên đây là cách Giữ hoa tươi lâu chỉ với 5 mẹo đơn giản mà bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc các bình hoa tươi. Ngoài ra, những mẹo đơn giản này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản kinh phí và thời gian khi không phải thay hoa thường xuyên.

Giữ hoa tươi lâu chỉ với 5 mẹo đơn giản Giữ hoa tươi lâu chỉ với 5 mẹo đơn giản
910 1

Mẹo nhỏ giúp hoa luôn tươi như vừa mới mua về, giữ hoa tươi lâu hơn

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »