Những mẹo hay khi sử dụng và chế biến trứng

September 06, 2018
Trứng là thực phẩm thường dùng hàng ngày giàu dinh dưỡng và có hầu khắp ở các gian bếp của mọi gia đình. Hãy cùng tham khảo một số mẹo hay khi sử dụng và chế biến trứng nhé.


1. Phân biệt trứng cũ và trứng mới

Đập 5 quả trứng ra rồi mà quả thứ 6 bị hỏng thì bạn cũng xác định đổ bỏ cả 5 quả trước đó vậy nên bạn nên kiểm tra "độ tươi" của trứng trước khi sử dụng. 
Để kiểm tra trứng cũ hay mới bạn có thể cho trứng vào cốc nước muối, nếu trứng chìm hẳn thì đó là trứng mới và ngược lại nếu trứng bị nổi lên mặt nước thì quả trứng đó đã cũ và bị hỏng rồi.
Khả năng nổi trong nước tương ứng với độ tuổi của trứng

2. Mẹo hay luộc trứng không bị nứt

Trứng luộc là món đơn giản và nhanh chóng nhất trong phòng bếp, tuy nhiên, khi luộc trứng bạn sẽ thường thấy trứng bị nứt. Cùng xem những cách đơn giản để luộc trứng không bị nứt nào.

2.1 Luộc trứng với một chút muối

Bạn hãy cho vào nồi luộc một chút muối, bật bếp ở mức lửa nhỏ rồi dùng thìa hay đũa quấy đều trứng vài lần sẽ giúp lòng đỏ trứng ở chính giữa. Luộc đến khi nước sôi, đun thêm 2-3 phút và vớt trứng ra trứng sẽ vừa chín đều mà vỏ trứng thì lại không bị nứt.
Trứng chín đều và không bị nứt

2.2 Châm kim vào trứng trước khi luộc

Trước khi cho trứng vào luộc, bạn có thể châm kim vào đầu to của quả trứng. Cách làm này giúp cho quả trứng không bị nứt hay nổ khi luộc. Sau khi luộc trứng bạn nên ngâm trứng vào nước đun sôi để nguội hoặc nước đá để đảm bảo nhé.

3. Mẹo hay khi bóc vỏ trứng

Trứng có thể chế biến ra hàng trăm món ngon nhưng nếu như là người thích món trứng luộc đơn giản thì bạn không nên bỏ qua những cách bóc vỏ trứng đơn giản này:

3.1 Dùng ly, hộp bóc trứng

Sau khi trứng được luộc chín, bạn cho trứng vào một chiếc ly, thêm chút nước sau đó lắc khoảng 5 giây. Vỏ trứng va vào thành ly sẽ nứt ra giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.

Bóc trứng dễ dàng khi cho vào ly xóc lên
Hoặc nếu cảm thấy dùng ly bóc từng quả rất lâu thì bạn cũng có thể cho 3-5 quả trứng vào hộp thêm nước và xóc tương tự sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

3.2 Lăn trứng trước khi bóc

Một cách bóc vỏ trứng đơn giản là bạn đặt trứng lên mặt bàn, lấy tay lăn quả trứng theo phương dọc tạo đường nứt và bóc nhẹ vỏ trứng ra. 

lăn trứng trước khi bóc vỏ

3.3 Thêm chanh khi luộc trứng

Để dễ dàng tách vỏ trứng thì trước khi nước sôi bạn cho thêm một lát chanh vào cách này sẽ giúp bạn tách vỏ trứng nhanh chóng và đơn giản. Bạn cũng có thể xát chanh lên khắp quả trứng trước khi luộc sẽ giúp trứng chín đều, không bị nổ mà lại dễ bóc vỏ.Còn ngại ngần gì mà không thử áp dụng những mẹo hay khi sử dụng và chế biến trứng để không còn lo ngại khi vào bếp trổ tài nữa.

Những mẹo hay khi sử dụng và chế biến trứng Những mẹo hay khi sử dụng và chế biến trứng
910 1

Vào bếp không hề khó khăn nếu như có những mẹo vặt hay này! Không cần lo ngại khi bóc vỏ trứng vì đã có các mẹo hay trợ giúp bạn.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »