Mẹo trị mùi hôi chân hiệu quả

September 18, 2018
Nhiều người thường thấy mặc cảm và khó chịu khi chân luôn ẩm ướt và kèm theo mùi hôi. Có rất nhiều người mắc phải chứng bệnh này thắc mắc không biết có cách nào trị mùi hôi ở chân hiệu quả hay không. Để giải đáp nỗi băn khoăn này, bạn hãy xem một số mẹo trị hôi chân sau đây nhé!


1. Nguyên nhân dẫn đến hôi chân

Mùi hôi khó chịu tỏa ra ở chân là do một số yếu tố gây ra không chỉ là nguyên nhân khách quan mà còn có cả nguyên nhân chủ quan.

1.1 Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh

Khi tuyến mồ hôi ở chân hoạt động mạnh làm cho mồ hôi tiết ra nhiều khiến chân luôn trong tình trạng ẩm ướt càng giúp cho vi khuẩn và nấm gây mùi hoạt động mạnh hơn. Đây có thể được xem như nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi chân.
Tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh dẫn đến bệnh hôi chân

1.2 Do cơ địa loại da

Đặc tính của các loại da cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi ở chân. Theo các nhà khoa học thì người da dầu và da nhờn thường mắc bệnh này nhiều hơn người da khô và da thường.

1.3 Do mang 1 đôi giày thường xuyên

Đây cũng là một lý do có thể khiến bạn bị hôi chân vì khi thường xuyên mang 1 đôi giày thì giày sẽ không khô ráo hẳn, nếu giày và tất không được làm khô triệt để thì vi khuẩn sẽ trú ngụ trong đó và gây ra mùi khó chịu.

2. Mẹo trị mùi hôi ở chân hiệu quả.

2.1 Khử mùi hôi chân bằng chanh

 Cách này rất đơn giản đó là bạn cắt lát chanh tươi sau đó thoa vào lòng bàn chân để khoảng 15 phút rồi rửa chân bằng nước sạch, thực hiện hàng ngày để giữ chân luôn khô ráo và làm giảm mùi hôi hiệu quả.

2.2 Khử mùi hôi ở chân bằng lá chè xanh

Vò nát lá chè rồi đun sôi, để nước ấm thì đem ngâm chân khoảng 20-30 phút, cách này vừa giúp thư giãn cho bàn chân, bài trừ độc tố trong cơ thể và làm giảm mùi hôi chân hiệu quả.

2.3 Khử mùi hôi ở chân bằng gừng

Rửa sạch gừng sau đó đem giã nhỏ, cho vào chậu nước nhớ thêm một chút muối hạt và ngâm chân khoảng 30 phút. Thực hiện hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp bạn có cảm giác thoải mái dễ chịu khi ngủ và đặc biệt là cách này giúp bạn trị mùi hôi chân tận gốc.
Ngâm chân với gừng và muối hạt trước khi đi ngủ để trị hôi chân hiệu quả
Tham khảo ngay để biết nguyên nhân cũng như cách để trị mùi hôi chân hiệu quả nhất bạn nha.
Mẹo trị mùi hôi chân hiệu quả Mẹo trị mùi hôi chân hiệu quả
910 1

trị mùi hôi chân hiệu quả bằng một số mẹo đơn giản. Biết nguyên nhân và cách trị mùi hôi chân hiệu quả để luôn tự tin hoạt động.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »