Mẹo hay bất ngờ với gạo

September 09, 2018
Gạo là một loại lương thực quen thuộc và có sẵn trong mỗi gia đình của người Á Đông. Nếu như từ trước đến nay mọi người chỉ biết đến những món ăn được chế biến từ gạo thì hôm nay hãy cùng khám phá những mẹo hay với gạo nhé!


1. Mẹo dùng gạo làm túi chườm nóng

Mỗi khi đông về cơ thể hay bị lạnh, lúc ấy bạn hẳn là luôn nghĩ đến một vật ấm áp để xua tan cái lạnh ngày đông. Túi chườm nóng sẽ giúp bạn giữ ấm trong những ngày đông lạnh buốt. Hơn thế nữa, túi cườm nóng còn giúp giảm đau nhức, giúp tiêu mỡ và giảm béo,... Thay vì phải đi mua những loại túi chườm nóng đắt tiền thì bạn cũng có thể tự làm cho mình túi chườm nóng bằng gạo.

Túi chườm nóng được làm từ gạo

Hãy cho gạo vào túi vải sạch rồi cho vào lò vi sóng làm nóng trong khoảng 30 giây. Sau đó lấy ra là bạn đã có một túi chườm nóng để sử dụng rồi.

2. Mẹo dùng gạo làm sạch xoong nồi bị rỉ sét 

Bạn thường rất vất vả và chán nản với những chiếc xoong nồi bị rỉ sét hay bị cháy trong quá trình nấu nướng đừng lo có một cách đơn giản để bạn làm sạch những chiếc xoong nồi này. Khi nấu cơm đừng vội đổ bỏ nước vo gạo đi nhé, hãy cho nước vo gạo vào đầy nồi rồi bắc lên bếp đun đến khi nước sôi sau đó tắt bếp để cho nước nguội hẳn và rửa sạch nồi lại bằng nước.

Nước gạo đánh bóng xoong nồi bị rỉ sét hay bị cháy

3. Mẹo dùng gạo làm chín trái cây

Từ xưa trong dân gian đã có cách làm chín trái cây bằng gạo. Theo nghiên cứu, thùng gạo là nơi tuyệt vời lưu giũ khí etilen- khí làm chín trái cây vì vậy muốn trái cây chín nhanh bạn hãy để trái cây trong thùng gạo để trái chín nhanh hơn. Tuy nhiên không nên để quá lâu chỉ nên để trong khoảng 1-2 ngày thôi nha!


Ngoài ra gạo còn có các công dụng khác như thử độ nóng của dầu chiên, sơ cứu cho điện thoại bị rơi vào nước hay bảo quản đồ dùng bằng kim loại.

Hãy thử áp dụng những mẹo hay bất ngờ với gạo này ngay bạn nha!

Mẹo hay bất ngờ với gạo Mẹo hay bất ngờ với gạo
910 1

mẹo hay bất nờ với gạo, khám phá những cách dùng khác của gạo: làm chín trái cây, làm túi chườm nóng, bảo quản đồ kim loại,...

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »