Mẹo chọn cây cho hợp mệnh với từng người

August 29, 2018
Trưng cây cảnh trong nhà hay nơi làm việc không chỉ có vai trò trang trí hay lọc không khí mà nó còn giúp cho gia chủ đưa tài lộc vào nhà.


Nhưng không phải chọn cây nào cũng được, mỗi người sẽ có những cây phù hợp với bản mệnh của mình. Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có những cây phù hợp sau:

1. Mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, hành Kim đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật và đất đá sâu trong lòng đất. Do vậy những người mệnh Kim thường có nét tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng, có phần cứng nhắc, kém linh hoạt. Họ rất khó trong việc thăng tiến 1 phần cũng do tính nhưng tính cách này. Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 3-4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.
Chọn chậu: Người mệnh Kim nên chọn các loại chậu có màu: trắng, bạc, nâu, vàng. Bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ mà Thổ lại sinh Kim.
Chọn cây: Có thể chọn cây trong các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân , Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc…hay cây sen đá nâu cũng là lựa chọn tốt cho người thích sự nhỏ nhắn.

Cây Lan ChiCây Hạnh Phúc

2. Mệnh Mộc 

Người mệnh Mộc rất nhiệt tình trong công việc, luôn có tinh thần vị tha và tính hướng ngoại, yêu thiên nhiên. Trí tưởng tượng thường phong phú nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn nên hay nóng giận
 Chọn chậu: Vì người mệnh Mộc hợp với các màu sắc màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen, xanh lá nên khi chọn chậu nên thiên vê các màu này.
Chọn cây phù hợp: Sen Đá Nâu, Sen Ngọc Bích, cây Kim Ngân, cau Tiểu Trâm, Vạn Niên Thanh...

Sen đa nâu
Vạn niên thanh thủy sinh

3. Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao. Tuy nhiên họ dễ bị chi phối bởi đám đông. Tuy có nhiều tính cách tốt, giỏi về mọi mặt nhưng lại quá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiêu cực.
Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, ngoài ra còn có màu đen trắng, ánh kim vì Kim sinh Thủy.
Nên người mệnh Thủy nên chọn chậu có màu như trên.
Chọn cây Mệnh Thủy nên chọn cây có mầu xanh, xám, đen như: Cau Tiểu Trâm, Fittonia cỏ may mắn xanh, Sen Đá Nâu, cây Thường Xuân, Lan Hồ Điệp...
Cau tiểu trầm mini

4. Mênh Hỏa 

Vì mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh hỏa. Ngoài ra người mệnh hỏa còn hợp với màu nóng như đỏ, cam, hồng... nên khi chọn chậu cũng nên lưu ý các màu này.
Chọn cây: Người mệnh Hỏa hợp với các cây như: Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, …
Cẩm Nhung

5. Mệnh Thổ 

Những người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành khá cao, bản tính khá thực tế, có tính kiên nhẫn và khá vững vàng. 
Chọn chậu: Người mệnh thổ nên chọn chậu có màu sắc tương sinh cho Hỏa hoặc hành Thổ - màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím.
Chọn cây: Cây mang lại tài lộc cho người mệnh Thổ như: Sương Rồng Trứng Chim Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

Lan Quân Tử Sương Rồng Trứng Chim

Mẹo chọn cây cho hợp mệnh với từng người Mẹo chọn cây cho hợp mệnh với từng người
910 1

Bài viết Mẹo chọn cây cho hợp mệnh với từng người

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »